Mô tả công việc
- Chia ca làm việc, kiểm tra tác phong đồng phục, kỹ năng phục vụ CNV bếp.
- Theo dõi các hoạt động, thao tác thực hiện trong suốt thời gian làm việc của nhân viên, đánh giá chất lượng công việc thực hiện. Kèm cặp và hướng dẫn
- Kiểm soát nhân viên đảm bảo tuân thủ đúng quy định về ATVSTP, nội quy ATLĐ trong Bếp.
- Đảm bảo các khâu chuẩn bị đã sẵn sàng trước khi đến giờ phục vụ cho Khách/CBNV.
- Đảm bảo thức ăn/nguyên liệu được cung cấp đầy đủ cho DOF, ADF và MP3 hoặc chi nhánh Sala nếu có yêu cầu
- Giám sát quy trình phục vụ của nhân viên đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn phục vụ của công ty, khách/CBNV được hài lòng.
- Linh hoạt điều động nhân viên hỗ trợ làm việc khi đông khách/CBNV
- Thực hiện, hướng dẫn, kèm cặp nhân viên Bếp về quy trình setup và phục vụ khách/CBNV
- Tiếp nhận các yêu cầu đặc biệt, phản hồi của Khách/BGĐ/CBNV và các bộ phận liên quan. Có phương án giải quyết một cách thỏa đáng.
- Chủ động giải quyết các sự cố xảy ra trong quá trình phục vụ.
- Tiến hành xử lý các phàn nàn về chất lượng dịch vụ để tránh lặp lại lỗi tương tự và lưu nội dung vào sổ giám sát.
- Tiếp nhận các thông tin góp ý và triển khai thực hiện khi được thông qua để cải thiện chất lượng phục vụ cảu nhà Bếp
- Trực tiếp đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên theo tiêu chuẩn của công ty
- Tổ chức triển khai, giám sát và đảm bảo tính hiệu quả các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên trong bộ phận.
- Kiểm soát thực đơn hàng ngày
- Thực hiện tẩm ướp nguyên liệu phù hợp theo từng món ăn theo chuẩn của công ty
- Trực tiếp chế biến thức ăn theo đúng quy trình, tiêu chuẩn, đám bảo tuân thủ đúng quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, nội quy an toàn lao động trong Bếp
- Thực hiện công đoạn trang trí món ăn nếu có yêu cầu từ BGĐ
- Đảm bảo duy trì tiêu chuẩn vệ sinh theo đúng quy định cho từng khu vực
- Đảm bao tiêu chuẩn 5S được triển khai và thực thi một cách nghiêm túc có hiệu quả
- Đảm bảo Bếp, canteen, khuôn viên xung quang Bếp sạch sẽ
- Sắp xếp các dụng cụ chế biến, máy móc, thiết bị, các loại gia vị, nguyên liệu nấu ăn ngăn nắp, đúng nơi quy định
- Thực hiện quy tắc 5S tại khu vực làm việc thường xuyên (1S – sàng lọc và loại bỏ những thứ không cần thiết; 2S - sắp xếp lại cho ngăn nắp, gọn gàng; 3S – sạch sẽ : vệ sinh quét dọn sạch sẽ, tạo không gian thoải mái tại nơi làm việc; 4S - săn sóc : thường xuyên săn sóc, kiểm tra trang thiết bị làm việc; 5S – đảm bảo mọi thứ sẵn sàng trước khi tiến hành công việc.
- Kiểm soát và cân đối nguyên liệu nhà bếp trong tuần/tháng.
- Kết hợp với NV.Nhân sự hàng tuần đi chợ mua Nguyên vật liệu cho nhà Bếp. Kiểm tra hàng hóa thực phẩm nhập vào bao gồm cả số lượng và chất lượng.
- Kiểm soát vật dụng, hàng tồn kho, nguyên vật liệu tồn kho đưa ra yêu cầu mua hàng phù hợp
- Chịu trách nhiệm bảo quản các nguyên vật liệu tồn vào cuối ca.
- Đảm bảo thực phẩm được vận hành theo tiêu chuẩn bếp ăn 3 bước
- Có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản các thiết bị, đồ dùng trong bếp; thường xuyên kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị và báo cáo kịp thời nếu phát hiện hư hỏng
- Lên thực đơn cho 1 tháng bao gồm luôn cả định lượng chi tiết cho mỗi món ăn
- Cân đối chi phí/phần ăn không vượt quá định mức quy định
- Thường xuyên xây dựng món ăn mới và đưa vào áp dụng
- Đảm bảo chất lượng phục vụ kịp thời, hiệu quả ở tất cả các công đoạn từ
- Nguyên Liệu
- Thực đơn
- Dụng cụ thiết bị
- Chế biến
- Món ăn
- Sắp xếp bàn tiệc, trang trí
- Phục Vụ
- Thu dọn
- Tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ do công ty liên hệ tổ chức
- Hướng dẫn nhân viên tuân thủ các quy định về an ninh, phòng cháy chữa cháy.
- Quản lý tài sản, trang thiết bị, công cụ dụng cụ phục vụ quá trình làm việc. (Vệ sinh, bảo quản đúng nơi quy định, định kỳ bảo trì, bảo dưỡng…)
- Đề xuất ghi nhận thành tích làm việc tốt của những nhân viên tích cực.
- Đánh giá, báo cáo kết quả làm việc của nhân viên cho quản lý.
- Tổ chức, điều hành các cuộc họp giao ca giữa nhân viên Bếp
- Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các nhân viên làm việc trong bộ phận và tinh thần làm việc nhóm với các bộ phận khác.
- Làm các báo cáo theo quy định hay yêu cầu đột xuất của quản lý.
- Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên phân công.
- Theo dõi các hoạt động, thao tác thực hiện trong suốt thời gian làm việc của nhân viên, đánh giá chất lượng công việc thực hiện. Kèm cặp và hướng dẫn
- Kiểm soát nhân viên đảm bảo tuân thủ đúng quy định về ATVSTP, nội quy ATLĐ trong Bếp.
- Đảm bảo các khâu chuẩn bị đã sẵn sàng trước khi đến giờ phục vụ cho Khách/CBNV.
- Đảm bảo thức ăn/nguyên liệu được cung cấp đầy đủ cho DOF, ADF và MP3 hoặc chi nhánh Sala nếu có yêu cầu
- Giám sát quy trình phục vụ của nhân viên đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn phục vụ của công ty, khách/CBNV được hài lòng.
- Linh hoạt điều động nhân viên hỗ trợ làm việc khi đông khách/CBNV
- Thực hiện, hướng dẫn, kèm cặp nhân viên Bếp về quy trình setup và phục vụ khách/CBNV
- Tiếp nhận các yêu cầu đặc biệt, phản hồi của Khách/BGĐ/CBNV và các bộ phận liên quan. Có phương án giải quyết một cách thỏa đáng.
- Chủ động giải quyết các sự cố xảy ra trong quá trình phục vụ.
- Tiến hành xử lý các phàn nàn về chất lượng dịch vụ để tránh lặp lại lỗi tương tự và lưu nội dung vào sổ giám sát.
- Tiếp nhận các thông tin góp ý và triển khai thực hiện khi được thông qua để cải thiện chất lượng phục vụ cảu nhà Bếp
- Trực tiếp đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên theo tiêu chuẩn của công ty
- Tổ chức triển khai, giám sát và đảm bảo tính hiệu quả các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên trong bộ phận.
- Kiểm soát thực đơn hàng ngày
- Thực hiện tẩm ướp nguyên liệu phù hợp theo từng món ăn theo chuẩn của công ty
- Trực tiếp chế biến thức ăn theo đúng quy trình, tiêu chuẩn, đám bảo tuân thủ đúng quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, nội quy an toàn lao động trong Bếp
- Thực hiện công đoạn trang trí món ăn nếu có yêu cầu từ BGĐ
- Đảm bảo duy trì tiêu chuẩn vệ sinh theo đúng quy định cho từng khu vực
- Đảm bao tiêu chuẩn 5S được triển khai và thực thi một cách nghiêm túc có hiệu quả
- Đảm bảo Bếp, canteen, khuôn viên xung quang Bếp sạch sẽ
- Sắp xếp các dụng cụ chế biến, máy móc, thiết bị, các loại gia vị, nguyên liệu nấu ăn ngăn nắp, đúng nơi quy định
- Thực hiện quy tắc 5S tại khu vực làm việc thường xuyên (1S – sàng lọc và loại bỏ những thứ không cần thiết; 2S - sắp xếp lại cho ngăn nắp, gọn gàng; 3S – sạch sẽ : vệ sinh quét dọn sạch sẽ, tạo không gian thoải mái tại nơi làm việc; 4S - săn sóc : thường xuyên săn sóc, kiểm tra trang thiết bị làm việc; 5S – đảm bảo mọi thứ sẵn sàng trước khi tiến hành công việc.
- Kiểm soát và cân đối nguyên liệu nhà bếp trong tuần/tháng.
- Kết hợp với NV.Nhân sự hàng tuần đi chợ mua Nguyên vật liệu cho nhà Bếp. Kiểm tra hàng hóa thực phẩm nhập vào bao gồm cả số lượng và chất lượng.
- Kiểm soát vật dụng, hàng tồn kho, nguyên vật liệu tồn kho đưa ra yêu cầu mua hàng phù hợp
- Chịu trách nhiệm bảo quản các nguyên vật liệu tồn vào cuối ca.
- Đảm bảo thực phẩm được vận hành theo tiêu chuẩn bếp ăn 3 bước
- Có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản các thiết bị, đồ dùng trong bếp; thường xuyên kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị và báo cáo kịp thời nếu phát hiện hư hỏng
- Lên thực đơn cho 1 tháng bao gồm luôn cả định lượng chi tiết cho mỗi món ăn
- Cân đối chi phí/phần ăn không vượt quá định mức quy định
- Thường xuyên xây dựng món ăn mới và đưa vào áp dụng
- Đảm bảo chất lượng phục vụ kịp thời, hiệu quả ở tất cả các công đoạn từ
- Nguyên Liệu
- Thực đơn
- Dụng cụ thiết bị
- Chế biến
- Món ăn
- Sắp xếp bàn tiệc, trang trí
- Phục Vụ
- Thu dọn
- Tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ do công ty liên hệ tổ chức
- Hướng dẫn nhân viên tuân thủ các quy định về an ninh, phòng cháy chữa cháy.
- Quản lý tài sản, trang thiết bị, công cụ dụng cụ phục vụ quá trình làm việc. (Vệ sinh, bảo quản đúng nơi quy định, định kỳ bảo trì, bảo dưỡng…)
- Đề xuất ghi nhận thành tích làm việc tốt của những nhân viên tích cực.
- Đánh giá, báo cáo kết quả làm việc của nhân viên cho quản lý.
- Tổ chức, điều hành các cuộc họp giao ca giữa nhân viên Bếp
- Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các nhân viên làm việc trong bộ phận và tinh thần làm việc nhóm với các bộ phận khác.
- Làm các báo cáo theo quy định hay yêu cầu đột xuất của quản lý.
- Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên phân công.
Quyền lợi được hưởng
- Mức lương: Thương lượng
-Thưởng vào các ngày lễ, tết, thưởng khác theo quy định Công ty. Được hưởng đầy đủ chế độ BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của Luật BHXH
- Môi trường làm việc trẻ trung, năng động
- Lương tháng 13
-Thưởng vào các ngày lễ, tết, thưởng khác theo quy định Công ty. Được hưởng đầy đủ chế độ BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của Luật BHXH
- Môi trường làm việc trẻ trung, năng động
- Lương tháng 13
Yêu cầu công việc
- Yêu cầu ứng viên có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm cho vị trí Quản lý
- Từng làm các nhà hàng hoặc các Công ty quy mô với suất ăn trên 1,000 suất
- Từng làm các nhà hàng hoặc các Công ty quy mô với suất ăn trên 1,000 suất