1. Tổ chức khám chữa bệnh - sơ cấp cứu
- Thăm khám cho lao động có vấn đề về sức khỏe - cấp phát thuốc - chỉ định chế độ nghỉ ngơi, ăn uống phù hợp
- Chăm sóc, cố vấn sức khỏe cho Ban lãnh đạo công ty (xây dựng hồ sơ sức khỏe, tư vấn chế độ nghỉ ngơi, ăn uống...)
- Thực hiện nghiệp vụ sơ cấp cứu người bị tai nạn lao động và chuyển ngay đến cơ sở y tế gần nhất
- Tổ chức thực hiện sơ cấp cứu kịp thời trong trường hợp ngộ độc thực phẩm, ngạt khí...
2. Xây dựng kế hoạch - tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động
- Phối hợp với bác sĩ xây dựng kế hoạch tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp kịp thời
- Đưa ra các tư vấn, giải pháp giúp lao động phòng chống bệnh nghề nghiệp
- Đề xuất bố trí việc làm phù hợp với sức khỏe người lao động
- Quản lý hồ sơ sức khỏe người lao động, hồ sơ của lao động bị bệnh nghề nghiệp
3. Tổ chức tập huấn công tác sơ cấp cứu cho người lao động
- Tổ chức tập huấn nghiệp vụ sơ cấp cứu đúng cách cho người lao động trong từng trường hợp cụ thể
- Tuyên truyền, phổ biến thông tin về vệ sinh lao động - nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc
- Kiểm tra việc chấp hành các quy định về vệ sinh lao động, phòng - chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm.
4. Xây dựng phương án, phương tiện sơ cấp cứu - các loại thuốc thiết yếu và quy trình cấp cứu khi xảy ra tai nạn lao động
- Lập và quản lý thông tin về công tác vệ sinh lao động tại nơi làm việc
- Tổ chức quan trắc môi trường lao động để đánh giá những tác nhân có hại đến sức khỏe người lao động và đề xuất giải pháp khắc phục
- Lập danh mục mua thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người lao động
- Sắp xếp - quản lý hồ sơ, giấy tờ liên quan đến hoạt động đến bộ phận y tế Công ty
- Xây dựng Quy trình ứng phó và sơ cấp cứu cho Tập đoàn
- Định hướng cho tập đoàn về kế hoạch chăm sóc y tế và phòng chống dịch bệnh cho CBNV
- Nắm bắt tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước để lập phương án phòng chống dịch bệnh đưa ra các tư vấn và đề xuất cho Tập đoàn
5. Thực hiện các công việc khác
- Quản lý hoạt động vận hành bếp ăn cho CBCNV (Căn tin tại Trụ sở chính)
- Xây dựng tiêu chuẩn VSATTP, đảm bảo chất lượng bữa ăn
- Quản lý ngân sách, con người
- Xây dựng các báo cáo liên quan trong phạm vi chức năng
- Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu từ cấp trên