slider image

Việc làm Tiếng Trung tại Bình Dương

Danh sách việc làm Tiếng Trung tại Bình Dương đang được tuyển dụng

16 - 21 triệu
Ngày đăng: 10/04/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/05/2024
10 - 14 triệu
Ngày đăng: 10/04/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/04/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 09/04/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/05/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 02/04/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/05/2024
10 - 25 triệu
Ngày đăng: 29/03/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/05/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 29/03/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/05/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 28/03/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/05/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Tiếng Trung tại Bình Dương

Với tốc độ phát triển kinh tế chóng mặt, đặc biệt là sự đổ bộ mạnh mẽ của các doanh nghiệp FDI từ Trung Quốc, Bình Dương đang tạo ra một "cơn sốt" nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Trung Bình Dương. Cùng Bình Dương Job tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Việc làm tiếng Trung Bình DươngViệc làm tiếng Trung Bình Dương

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Trung Bình Dương

Bình Dương có tốc độ phát triển kinh tế năng động nhất cả nước, thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là từ các doanh nghiệp Trung Quốc. Điều này dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân lực có khả năng sử dụng tiếng Trung ngày càng cao.

Theo thống kê của Sở LĐ, TB và XH tỉnh Bình Dương, hiện nay có hơn 3.000 doanh nghiệp FDI có vốn đầu tư từ Trung Quốc đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, với hơn 200.000 lao động. Nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Trung Bình Dương phổ biến ở các vị trí như:

 • Biên phiên dịch
 • Chuyên viên kinh doanh
 • Nhân viên marketing
 • Kỹ thuật viên
 • Nhân viên văn phòng

Hiện nay, số lượng người lao động có khả năng sử dụng tiếng Trung thành thạo còn hạn chế, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực cho việc làm tiếng Trung Bình Dương. Do nhu cầu cao, mức lương cho các vị trí việc làm tiếng Trung tại Bình Dương thường cao hơn so với các vị trí tương đương không yêu cầu tiếng Trung.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Trung Bình DươngNhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Trung Bình Dương

Các việc làm tiếng Trung Bình Dương phổ biến

Phiên dịch tiếng Trung

Việc làm phiên dịch tiếng Trung tại Bình Dương đòi hỏi việc truyền đạt chính xác thông điệp từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ đích, thường là tiếng Việt, và ngược lại. 

Khi tham gia vào lĩnh vực dịch thuật, người dịch cần có một giọng nói dễ nghe, êm ái và phát âm chính xác, cùng với việc sử dụng ngữ pháp một cách lưu loát, giống như người bản xứ, nhằm truyền đạt thông điệp một cách chính xác và hiệu quả nhất theo ý muốn của người nói. Bạn có thể tìm việc phiên dịch tiếng Trung tại Bình Dương ngay tại website Binhduongjob.vn

Nhân viên xuất nhập khẩu

Hiện nay, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa đến Trung Quốc đang trở nên sôi động, tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những nhân viên xuất nhập khẩu biết tiếng Trung. Nếu bạn có kỹ năng tiếng Trung và đam mê với công việc logistics và xuất nhập khẩu, thì đây là một cơ hội không thể bỏ qua.

Công việc này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp với khách hàng Trung Quốc cũng như đảm bảo tính chính xác của các tài liệu liên quan. Do đó, vị trí này thường yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng Trung cao.

Mức lương cho việc làm tiếng Trung Bình Dương này khá hấp dẫn, dao động từ 800-1500 USD/tháng.

Nhân viên kinh doanh

Đối với các doanh nghiệp có mối quan hệ với khách hàng Trung Quốc, nhân viên kinh doanh cần phải sở hữu khả năng tiếng Trung tốt để có thể giao tiếp, đàm phán và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của công ty.

Nếu bạn có niềm đam mê với công việc bán hàng và sở hữu khả năng tiếng Trung tốt, thì đây là một cơ hội nghề nghiệp không thể bỏ qua.

Nhân viên kinh doanhNhân viên kinh doanh

Chuyên viên quản trị nhân sự

Trở thành nhân sự nhân viên (HR) tại các doanh nghiệp Trung Quốc cũng là một lựa chọn việc làm hấp dẫn đối với những người có khả năng tiếng Trung.

Về cơ hội việc làm tiếng Trung Bình Dương hiện nay, với sự gia tăng của các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư và hoạt động tại địa phương, đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những ứng viên biết tiếng Trung.

Thư ký giám đốc

Một vị trí tương tự là thư ký của giám đốc tại các doanh nghiệp Trung Quốc đòi hỏi ứng viên phải có trình độ tiếng Trung tốt để có thể giao tiếp và hỗ trợ giám đốc trong các nhiệm vụ hàng ngày.

Các nhiệm vụ của thư ký giám đốc có thể bao gồm:

 • Sắp xếp lịch làm việc và các công việc của giám đốc.
 • Theo dõi và đôn đốc các bộ phận khác trong việc thực hiện công việc.
 • Phân loại và lưu trữ tài liệu một cách hiệu quả và khoa học.
 • Tham gia cùng giám đốc trong các cuộc họp và giao tiếp với các đối tác.

Nhân viên thu mua 

Nhân viên mua hàng là cá nhân chịu trách nhiệm trong quá trình tìm kiếm và mua các sản phẩm và hàng hóa cần thiết để phục vụ cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

Vị trí này đặt ra yêu cầu cao về khả năng giao tiếp bằng tiếng Trung với nhà cung cấp, nhằm thương lượng và đạt được các thỏa thuận mua bán tốt nhất cho doanh nghiệp.

Nhân viên thu mua Nhân viên thu mua 

Trợ giảng

Cũng là một công việc lý tưởng cho những người có trình độ tiếng Trung cơ bản, vị trí này thường được gọi là trợ giảng. Trong vai trò này, bạn sẽ hỗ trợ giảng viên quản lý lớp học, phân công bài tập và kiểm tra việc hoàn thành bài tập về nhà của học viên, cũng như thông báo các thông tin về lớp học cho học viên.

Thường thì ở vị trí trợ giảng, yêu cầu về trình độ tiếng Trung không quá cao. Hơn nữa, đây cũng là một cơ hội tốt để bạn có thể từng bước nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.

Nhân viên kế toán

Tham gia vào lĩnh vực kế toán tại các doanh nghiệp Trung Quốc cũng là một cơ hội việc làm liên quan đến tiếng Trung mà bạn không nên bỏ qua. Vị trí này thường đòi hỏi ứng viên phải có bằng cấp và chứng chỉ tiếng Trung cao để đảm bảo tính chính xác trong quá trình làm việc.

Các việc làm tiếng Trung Bình Dương phổ biếnCác việc làm tiếng Trung Bình Dương phổ biến

Tìm việc làm tiếng Trung tại Bình Dương ở đâu?

Bạn có thể tìm việc làm tiếng Trung tại Bình Dương thông qua các kênh sau:

 • Trang web việc làm trực tuyến: Sử dụng các trang web việc làm uy tín để tìm kiếm việc làm như Binhduongjob.vn. Trang web cập nhật thông tin mỗi ngày giúp bạn thoải mái lựa chọn. 
 • Mạng xã hội: Tham gia vào các nhóm, cộng đồng, trang Facebook, LinkedIn chuyên về ngành nghề hoặc vị trí công việc mà bạn quan tâm. Có thể có thông tin về việc làm tiếng Trung Bình Dương được chia sẻ trong các cộng đồng này.
 • Các trung tâm tiếng Trung: Liên hệ với các trung tâm đào tạo tiếng Trung tại Bình Dương để tìm hiểu về các cơ hội việc làm mà họ có thể cung cấp cho học viên đã hoàn thành khóa học của họ.

Tìm việc làm tiếng Trung tại Bình Dương ở đâu?Tìm việc làm tiếng Trung tại Bình Dương ở đâu?

Trên đây là các thông tin về việc làm tiếng Trung Bình DươngBình Dương Job mong muốn chia sẻ đến bạn. Ngoài việc làm tiếng Trung, website của chúng tôi còn cung cấp hàng loạt các vị trí thuộc đa dạng các ngành nghề khác. Hãy truy cập ngay để tìm kiếm cơ hội nhé!