slider image

Việc làm Nội ngoại thất tại Bình Dương

Danh sách việc làm Nội ngoại thất tại Bình Dương đang được tuyển dụng

20 - 30 triệu
Ngày đăng: 16/03/2024
Hạn nộp hồ sơ: 16/04/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Nội ngoại thất tại Bình Dương

Bình Dương là một thị trường đầy tiềm năng cho ngành nội ngoại thất. Nhu cầu về  văn phòng, nhà ở, khu công nghiệp, ... ngày càng tăng cao, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong lĩnh vực này cũng rất lớn. Hôm nay cùng Bình Dương Job tìm hiểu về một số việc làm nội ngoại thất Bình Dương phổ biến hiện nay. 

Việc làm nội ngoại thất Bình DươngViệc làm nội ngoại thất Bình Dương

Nhu cầu tuyển dụng việc làm nội ngoại thất Bình Dương

Theo số liệu từ Sở LĐ, TB&XH Bình Dương, năm 2023 ngành nội ngoại thất cần tuyển dụng hơn 100.000 lao động cho các vị trí như: thợ mộc, thợ sơn, thợ điện nước, kỹ thuật viên thiết kế, kiến trúc sư... Mức lương cho các vị trí này dao động từ 7 triệu đến 20 triệu đồng/tháng, tùy vào tay nghề và kinh nghiệm.

Nhu cầu tuyển dụng cho ngành nội ngoại thất tại Bình Dương rất đa dạng, phù hợp với nhiều trình độ và kỹ năng khác nhau. Các doanh nghiệp không chỉ tuyển dụng lao động có tay nghề cao mà còn có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông, được đào tạo ngắn hạn.

Tuy nhiên, để tìm kiếm được một công việc tốt trong ngành nội ngoại thất tại Bình Dương, người lao động cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định như: có tay nghề, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, khả năng chịu khó, cẩn thận và tỉ mỉ.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm nội ngoại thất Bình DươngNhu cầu tuyển dụng việc làm nội ngoại thất Bình Dương

Những việc làm nội ngoại thất Bình Dương phổ biến

Kỹ thuật viên thiết kế

 • Yêu cầu có kiến thức chuyên môn về thiết kế nội thất, sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế.
 • Có thể chuyên môn hóa như kỹ thuật viên thiết kế nội thất, kỹ thuật viên thiết kế 3D...

Kiến trúc sư

 • Yêu cầu có bằng cấp chuyên môn, khả năng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ cao.
 • Có thể chuyên môn hóa như kiến trúc sư thiết kế nội thất, kiến trúc sư thiết kế ngoại thất...

Kiến trúc sưKiến trúc sư

Chuyên viên tư vấn thiết kế 

 • Lắng nghe nhu cầu, mong muốn của khách hàng, đưa ra các giải pháp thiết kế phù hợp với ngân sách và sở thích của họ.
 • Chuyển tải ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư/nhà thiết kế cho khách hàng một cách dễ hiểu, đồng thời thu thập ý kiến phản hồi của khách hàng để điều chỉnh thiết kế phù hợp.

Freelancer (thiết kế tự do)

 • Freelancer có thể tự do lựa chọn dự án, khách hàng, thời gian làm việc và địa điểm làm việc.
 • Freelancer có thể tự định giá cho công việc của mình, từ đó có thể kiếm được thu nhập cao hơn so với làm công ăn lương.

Freelancer (thiết kế tự do)Freelancer (thiết kế tự do)

Giảng viên giảng dạy nội ngoại thất

 • Lựa chọn này đang trở thành một xu hướng phổ biến được nhiều thanh niên ưa chuộng hiện nay. 
 • Bởi vì nó mang lại sự linh hoạt không gò bó về không gian làm việc và thời gian làm việc, cùng với mức thu nhập hấp dẫn.

Thợ mộc

 • Là vị trí phổ biến nhất trong ngành nội thất, yêu cầu tay nghề cao, kỹ năng sử dụng máy móc, dụng cụ mộc thành thạo.
 • Có nhiều chuyên môn hóa như thợ mộc đóng giường, tủ, thợ mộc làm cửa, vách ngăn...

Những việc làm nội ngoại thất Bình Dương phổ biếnNhững việc làm nội ngoại thất Bình Dương phổ biến

Cơ hội phát triển việc làm nội ngoại thất Bình Dương

Hiện nay Bình Dương đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ ở mọi lĩnh vực, trong đó nhu cầu xây dựng nhà ở đang được đẩy lên. Bình Dương đang trải qua một giai đoạn phát triển đáng kể, với sự quan tâm gia tăng đối với không gian sống. Điều này tạo ra nhu cầu cấp bách cho một lượng lớn các chuyên gia thiết kế nội thất có kỹ năng.

Các tân sinh viên ra trường với chuyên ngành thiết kế nội thất có thể chọn nhiều hướng đi khác nhau. Họ không chỉ có thể làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội ngoại thất mà còn có thể đảm nhận các vị trí như giám sát thi công nội ngoại thất, nhân viên kinh doanh nội ngoại thất, giảng viên, nhân viên thiết kế và nhiều vị trí khác nữa.

Cơ hội phát triển việc làm nội ngoại thất Bình DươngCơ hội phát triển việc làm nội ngoại thất Bình Dương

Mức thu nhập của việc làm nội ngoại thất Bình Dương

Vì tính chất đặc biệt của công việc, yêu cầu về năng lực và kỹ năng của kỹ sư thiết kế nội ngoại thất phải ở mức cao. Hơn nữa, đây là một ngành nghề đòi hỏi sự chịu đựng áp lực công việc tốt từ người thực hiện. Vì vậy, mức lương của các kỹ sư thiết kế nội ngoại thất thường cao.

Theo đó, các doanh nghiệp tuyển dụng sẵn lòng trả mức lương hấp dẫn để thu hút những ứng viên có năng lực và kỹ năng xuất sắc. 

>>> Đối với nhân viên mới ra trường, mức lương trung bình của nhân viên thiết kế nội thất dao động từ 8 đến 12 triệu đồng mỗi tháng. Đối với những nhân viên đã có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm, mức lương trung bình có thể là từ 12 đến 17 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài mức lương chính thức, nhân viên thiết kế nội thất còn có thể được hưởng thêm các khoản thưởng doanh số.

Mức thu nhập cụ thể của kỹ sư thiết kế nội ngoại thất phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó năng lực và kỹ năng là hai yếu tố quan trọng nhất. Ngoài ra, các yếu tố khác như loại hình thiết kế, địa điểm làm việc, vị trí công việc và chính sách của công ty cũng ảnh hưởng đến mức lương của họ.

Mức thu nhập của việc làm nội ngoại thất Bình DươngMức thu nhập của việc làm nội ngoại thất Bình Dương

Tạm kết

Nếu bạn muốn tìm kiếm các thông tin về việc làm nội ngoại thất Bình Dương một cách nhanh chóng và bảo đảm tìm được những công việc chất lượng. Hãy truy cập ngay vào binhduongjob.vn để tham khảo nhé! Trang web có hàng ngàn thông tin tuyển dụng được đăng tải mỗi ngày, đảm bảo cung cấp cho bạn những công việc chất lượng nhất.

Trên đây là những thông tin mà Bình Dương Job muốn chia sẻ với bạn về việc làm nội ngoại thất Bình Dương. Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã được khám phá thêm nhiều khía cạnh mới về lĩnh vực này và cảm thấy tự tin hơn trong việc chọn lựa ngành học phù hợp.