slider image

Việc làm Ép Nhựa tại Bình Dương

Danh sách việc làm Ép Nhựa tại Bình Dương đang được tuyển dụng

Thương lượng
Ngày đăng: 02/04/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/05/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 02/04/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/05/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Ép Nhựa tại Bình Dương

Việc làm ép nhựa Bình Dương đang ngày càng trở thành ngành nghề được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi sản phẩm từ nhựa được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày. Nhưng bạn có biết ngành nhựa phát triển như thế nào, cơ hội việc làm ra sao? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ thông tin trong bài viết dưới đây của Việc làm Bình Dương nhé.

Việc làm ép nhựa là gì?

Việc làm ép nhựa đề cấp đến quy trình vận hành và kiểm tra máy móc thiết bị để chuyển hóa các hạt nhựa dạng thô thành sản phẩm cuối cùng thông qua quá trình ép. Đây là một phần quan trọng của ngành công nghiệp chế tạo, được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất bao bì, ô tô, điện tử, và nhiều hơn nữa.

Việc làm ép nhựa là gì?Việc làm ép nhựa là gì?

Cơ hội việc làm ép nhựa Bình Dương

Nhựa là một trong những nguyên vật liệu phổ biến được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và là đầu vào quan trọng của nhiều ngành công nghiệp. Với sự phát triển mạnh mẽ khoa học kỹ thuật, các sản phẩm từ nhựa ngày càng đa dạng và được sử dụng thay thế cho sản phẩm từ các vật liệu truyền thống như tre, sắt thép, thủy tinh… Vì vậy, ngành công nghiệp nhựa ngày càng phát triển và trở thành một trong những lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế.

Tại thị trường việc làm ép nhựa Bình Dương, tuy ngành còn khá non trẻ so với các ngành công nghiệp lâu đời khác như điện - điện tử, cơ khí, hóa chất, dệt may… nhưng đã có sự phát triển vượt bật trong những năm gần đây. Ngành Nhựa tại Bình Dương giai đoạn 2018 - 2023, là một trong những ngành công nghiệp tăng trưởng cao nhất của tỉnh với mức tăng mỗi năm từ 15% - 18% (chỉ đứng sau 2 ngành viễn thông và dệt may).

Điều đó cho thấy các kỹ thuật viên ép nhựa có tiềm năng việc làm rộng mở. Khi tốt nghiệp bạn cũng không cần quá lo lắng thiếu việc làm, có rất nhiều công ty ở Bình Dương sản xuất nhựa và lĩnh vực liên quan để bạn có thể ứng tuyển. 

Cơ hội việc làm ép nhựa Bình DươngCơ hội việc làm ép nhựa Bình Dương

Kỹ năng cần thiết của một kỹ thuật viên ép nhựa là gì?

Muốn ứng tuyển thành công vào bất kể vị trí công việc nào đều cần đến những kỹ năng nhất định, tùy thuộc vào từng công việc mà kỹ năng cần điều chỉnh thích hợp. Để tìm việc làm ép nhựa Bình Dương thì am hiểu về công việc thôi chưa đủ, bạn cần tìm hiểu thêm những yếu tố dưới đây để chinh phục nhà tuyển dụng.

Kiến thức chuyên môn về ngành

Tất nhiên để làm được công việc ép nhựa thì bạn cần hiểu biết về khuôn ép nhựa, tính chất các loại nhựa, máy ép nhựa, cách vận hành máy móc, như vậy mới có thể đảm bảo tiến độ công việc. Bên cạnh kiến thức, bạn còn cần có tư duy logic và sáng tạo vì bản chất công việc kỹ thuật là giải quyết các vấn đề phát sinh, từ đó tìm phương pháp tối ưu mang lại hiệu quả nhất.

Kỹ năng cần thiết của một kỹ thuật viên ép nhựa là gì?Kỹ năng cần thiết của một kỹ thuật viên ép nhựa là gì?

Kỹ năng quan sát, đánh giá và phân tích tỉ mỉ

Công việc kỹ thuật ép nhựa có đặc thù phức tạp, chỉ người trong ngành mới hiểu rõ các vấn đề. Do đó, kỹ thuật viên ép nhựa phải có trách nhiệm quan sát cẩn thận tất cả các khâu trong quy trình sản xuất. Bởi nếu xảy ra một sai sót nào đó cũng dẫn đến hàng loạt sản phẩm bị lỗi, gây tổn thất cho doanh nghiệp.

Kỹ năng tính toán

Trên thực tế thì đây việc làm ép nhựa là việc của máy móc, nhưng chúng có thể gặp sự cố, nên đòi hỏi bạn cần phải tính toán giỏi để khắc phục, tìm ra giải pháp giải quyết nhanh chóng, an toàn và chính xác nhất.

Khả năng giao tiếp

Mặc dù công việc kỹ thuật viên ép nhựa chủ yếu là tiếp xúc với máy móc nhưng bạn cũng cần trao đổi với đồng nghiệp, cấp trên hay khách hàng khi có vấn đề xảy ra.

Lương của việc làm ép nhựa Bình Dương cao không?

Bất kỳ công việc nào cũng ưu tiên kinh nghiệm, trình độ chuyên môn. Một người mới ra trường, mới bước chân vào nghề thì không thể có mức lương cao bằng những người đã có kinh nghiệm. Trong khi công việc của một kỹ thuật viên ép nhựa yêu cầu nhiều đến tay nghề, có nghĩa là khi bạn có kinh nghiệm làm việc, chuyên môn giỏi thì được trả lương hậu hĩnh hơn là lẽ bình thường.

Lương của việc làm ép nhựa Bình Dương cao không?Lương của việc làm ép nhựa Bình Dương cao không?

Đối với một nhân viên ép nhựa chưa có nhiều kinh nghiệm, công việc ở mức đơn giản thì trung bình nhận về mức lương khoảng 6 – 8 triệu/tháng. 

Khi đã có kinh nghiệm, kiến thức mở rộng hơn thì bạn sẽ được trả mức lương 10 - 12 triệu/tháng. Mức lương này sẽ thay đổi tùy vào năng lực mỗi người và quy mô của công ty.

Việc làm ép nhựa Bình Dương là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn tìm kiếm việc làm trong ngành công nghiệp. Bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về công việc ép nhựa, từ kỹ năng cần thiết, cơ hội nghề nghiệp đến mức lương. Nhanh tay truy cập Binhduongjob.vn để mở ra những cơ hội việc làm mới cho sự nghiệp của bạn nhé.