Cẩn thận sập bẫy việc làm đa cấp tại Bình Dương

Thị trường Bình Dương đang phát triển mạnh trong những năm gần đây. Điều này đã thu hút nhiều ứng viên tìm việc trong khu vực và các tỉnh lân cận tập trung đến Bình Dương. Đánh vào nhu cầu đó, nhiều tổ chức đã lợi dụng niềm tin của người tìm việc để có những hành vi bất chính. Vì vậy, hãy cẩn thận để không sập bẫy việc làm đa cấp tại Bình Dương.

Hiểu thế nào là việc làm đa cấp?

Việc làm đa cấp được hiểu là một hình thức kinh doanh hợp pháp hóa, bán các mặt hàng sản phẩm đến tay người tiêu dùng thông qua các nhà phân phối. Người tham gia sẽ nhận được tiền thưởng, tiền hoa hồng từ kết quả bán hàng của mình.    

Bán hàng đa cấp thực chất nó không xấu. Tuy nhiên, một số thành phần mang mác doanh nghiệp biến tấu, buôn bán nhiều mặt hàng không rõ xuất xứ với mục đích lôi kéo, trục lợi tiền bạc từ những người tham gia.

Bẫy đa cấp như thế nào?

Hành vi lừa đảo, việc làm đa cấp tại Bình Dương ngày càng tinh vi, sử dụng nhiều  thủ đoạn khác nhau. Dùng chiêu trò, đánh đòn tâm lý vào sinh viên vừa mới ra trường, hay những bà mẹ nội trợ ở nhà đang có nhu cầu cần việc làm.

Đăng tin tuyển dụng thường xuyên

Một tổ chức đa cấp thường lập ra nhiều trang tìm kiếm việc làm nhanh, không tốn quá nhiều thời gian. Cách này lại dễ dàng thu hút được sự quan tâm của những ứng viên đang cần tìm việc gấp. Hình thức đăng bài tuyển dụng việc làm đa cấp tại Bình Dương hay xuất hiện những cụm từ như: “không yêu cầu kinh nghiệm”, “thời gian làm ngắn mà lương cao”, “chỉ cần làm việc qua laptop cũng kiếm được tiền”,… được đăng tải dưới mọi hình thức.

Đa số các tin đăng tuyển đa cấp đều không có đầy đủ thông tin về địa chỉ nộp hồ sơ, nơi làm việc. Kể cả những chi tiết về mô tả công việc, quyền lợi và các yêu cầu công việc cũng không hề được đề cập đến. Thường xuyên đăng tuyển dụng nhân viên nhưng khi ứng viên quan tâm thì “inbox mình” hoặc “liên hệ đến số điện thoại để trao đổi thêm”,…

Dùng mọi lý lẽ để lôi kéo

Đem lại nguồn thu nhập khủng chỉ sau vài tháng

Với sự hoạt ngôn, những cá nhân trong việc làm đa cấp tại Bình Dương thường đưa ra nhiều lý luận thuyết phục chặt chẽ, sắc sảo dẫn đến người tham gia dễ sập bẫy. Các cuộc họp, hội thảo thường xuyên được tổ chức để tuyên dương những tấm gương tiêu biểu, kiếm được nguồn thu nhập lớn khi tham gia. Nhưng thực chất, đây là các chiêu trò nhằm tạo cho người tìm việc sự tin tưởng. Từ đó gia nhập nhóm việc làm đa cấp để nhanh chóng kiếm được nhiều tiền.

Khi đã rơi vào bẫy việc làm đa cấp, người tham gia sẽ phải nộp một khoản tiền để mua các sản phẩm và cam kết đạt doanh thu theo tháng. Nếu tháng nào không đạt được doanh thu, thì phải mua gấp đôi so với giá cũ. Ngoài ra, còn nhận được sự gợi ý dụ dỗ lôi kéo được nhiều người tham gia thì càng có lợi cho việc kiếm thêm thu nhập. Nhưng trên thực tế, điều đó chỉ có lợi cho tổ chức đa cấp.

Vậy làm sao để không bị sập bẫy việc làm đa cấp tại Bình Dương? Dưới đây là một số điều cần phải hết sức chú ý khi tìm việc làm tại Bình Dương.

Cẩn thận sập bẫy việc làm đa cấp tại Bình Dương

Kiểm tra thông tin công ty

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu thông tin công ty đăng tuyển dụng địa chỉ ở đâu. Hình thức hoạt động như thế nào, người đứng đầu là ai…? Vì thường các tổ chức việc làm đa cấp tại Bình Dương khi đăng tin tuyển dụng không có địa chỉ cụ thể và chỉ liên lạc qua facebook, zalo, số điện thoại.

Để chắc chắn hơn, bạn có thể tìm đến những trang website việc làm uy tín, đảm bảo tính xác thực để tránh bị sa vào bẫy việc làm đa cấp. Việc làm Bình Dương được nhiều người tin dùng, chọn là nơi để tìm kiếm việc làm hiệu quả. Việc làm được cập nhật thường xuyên, có nhiều lĩnh vực đang được tuyển dụng với mức lương hợp lý. Bạn có thể tham khảo và chọn cho mình một công việc phù hợp tại đây.

Không nên tiết lộ thông tin với người lạ

Đây là điều mà các bạn sinh viên vừa mới “chân ướt chân ráo” bước lên thành phố học tập dễ bị mắc phải. Những người đa cấp kết thân rất nhanh, cách nói chuyện thu hút và ngỏ ý giúp đỡ tìm kiếm việc làm thêm, giúp trang trải trong sinh hoạt hằng ngày. Ứng viên đang cần tìm việc làm hoặc sinh viên nhẹ dạ rất dễ bị dụ dỗ, tiết lộ các thông tin cá nhân cho với người lạ.

Tiết lộ thông tin cá nhân rất dễ khiến bạn rơi vào bẫy đa cấp

Để ý những lời hoa mỹ

Hết sức thận trọng với những lời nói “ngon ngọt”. Đặc biêt là những lời hứa hẹn rằng mỗi ngày chỉ làm việc vài giờ đồng hồ sẽ kiếm được nhiều tiền, hay không cần kinh nghiệm,… Không có công việc nào là “ngồi mát ăn bát vàng” đâu, nên cần phải để ý điểm này nhé!

Một lưu ý dành quan trọng cho các bạn là cẩn thận những lời nhờ vả từ bạn bè hoặc người thân, họ hàng. Các tổ chức đa cấp luôn khuyến khích người tham gia kêu gọi người quen cùng gia nhập để kiếm tiền. Dựa vào sự tin tưởng trong các mối quan hệ, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể bị một người trong việc làm đa cấp mời gọi đấy. Vì vậy, trước khi nhận những lời mời hay nhờ vả liên quan đến công việc, tiền bạc,…bạn nên cẩn trọng kiểm tra tính xác thực của thông tin nhé!

Những khẩu hiệu “lừa đảo” nhằm thu hút, tạo niềm tin cho người tham gia

Không nên đóng các khoản tiền

Để được tham gia làm việc, các công ty đa cấp thường lấy danh nghĩa thu các khoản phí như: tiền may đồng phục, tiền mua hàng, tiền đặt cọc,…Số tiền này được xem như là “phí giữ xe”, khi nào vào làm chính thức sẽ được hoàn trả lại. Kèm theo đó là những lời hứa hẹn sẽ chủ động liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Nhưng khi bạn đã nộp tiền mà không thấy hàng hóa được giao đến, liên lạc cho người tuyển dụng không được thì chắc rằng bạn đã rơi bẫy rồi đấy. 

Không một công ty, đoàn thể nào, mới vào làm việc mà bắt buộc nộp tiền đâu. Bên cạnh đó, sẽ không yêu cầu nộp giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, bằng lái xe,…Nên nếu công ty nào yêu cầu giấy tờ tùy thân lẫn đóng tiền thì cần phải cân nhắc, thận trọng trong việc đóng tiền hoặc chuyển tiền qua tài khoản ATM nhé!

Qua một số thông tin trên, mong rằng các bạn sẽ thật cẩn trọng để không bị sập bẫy việc làm đa cấp tại Bình Dương nhé. Chúc các bạn thành công và tìm được một công việc tốt! 

Gửi CV có ngay việc làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *